Vie
Eng

Lịch sử Việt Phủ

Lịch sử Việt Phủ Thành Chương

 

Tháng 5, năm 2001, một người đàn ông có dáng vẻ phong trần tìm đến vùng đất phía Bắc, ngoại thành Hà Nội, vùng bán sơn địa có tên gọi Sóc Sơn. Sóc Sơn vốn là đất địa linh nhân kiệt, đất của huyền thoại Thánh Gióng cưỡi ngựa về trời, đất núi rừng, hồ nước, đền chùa xinh đẹp hữu tình, mà sự phát triển đô thị ồn ào, hỗn loạn và xô bồ chưa chạm đến. Chọn được một thế đất ưng ý trên triền đồi, người đó, chính là hoạ sĩ Thành Chương, bắt đầu lặng lẽ xây dựng nên một “lâu đài”. Như có phép mầu, chỉ đến đầu năm 2003, lâu đài của ông đã hiện hình. Một tốc độ xây dựng kỷ lục.

Tên gọi đầu tiên của Việt Phủ Thành Chương là Việt Phủ. Ngay từ những ngày đầu tiên, công trình xây dựng của ông đã hết sức thu hút sự chú ý và tò mò của dư luận. Cho đến năm 2004, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Vua và Hoàng Hậu Thuỵ Điển, Việt Phủ đã được ấn định là điểm đến tham quan văn hoá đặc biệt của đoàn. Sự hiện diện và sự ngưỡng mộ đặc biệt của Hoàng Hậu Thuỵ Điển dành cho Việt Phủ đã góp phần khẳng định những giá trị văn hoá Việt ở Việt Phủ là vô cùng lớn lao và ý nghĩa.

Năm 2009, sau hơn 8 năm mở cửa đón tiếp khách rộng rãi, hoạ sĩ và vợ- bà Ngô Hương mới đi đến quyết định chính thức mở cửa Việt Phủ Thành Chương đón nhận khách tham quan. Việt Phủ không còn là không gian nghỉ dưỡng của gia đình nữa, nó hoàn toàn được dành cho sự chiêm ngưỡng, tham quan, học tập, nghiên cứu văn hoá nghệ thuật Việt Nam của hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế khi tới thủ đô Hà Nội.

Năm 2015, Việt Phủ Thành Chương kỷ niệm 15 năm ra đời và phát triển. Dưới sự quản lý và điều hành của chính gia đình, Việt Phủ luôn dẫn đầu top các địa danh tham quan văn hoá ấn tượng và giá trị hàng đầu Hà Nội, trở thành điểm đến không thể bỏ qua của Hà Nội, là nơi lưu giữ tâm hồn Việt, trải qua thử thách của thời gian, vẫn càng thêm đẹp, thêm quí và toả sáng.